Dự án Khu dân cư Long Hưng Biên Hòa

 

Dự án Khu dân cư Long Hưng Biên Hòa sở hữu quy mô 227,7 ha nằm tại xã Long Hưng. Với mục tiêu là xây dựng khu dân cư mới, đáp ứng nhu cầu tái định cư cho người dân bị vướng giải tỏa khi triển khai dự án Khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng. Vị trí chính xác của xã Long Hưng là tại Phía Nam của thành phố Biên Hòa. Trước đây, Long Hưng vốn thuộc huyện Long Thành, nhưng về sau được tách ra và sáp nhập vào thành phố Biên Hòa, với mục đích mở rộng thành phố theo nghị quyết của Thủ Tướng.

Với tổng diện tích 11,73 km2, dân số thống kê năm 2017 đạt 6.874 người, mật độ dân số đạt 586 người/km2. Long Hưng Biên Hòa là xã giáp ranh với TP.HCM ở phía Tây, ngăn cách bởi sông Đồng Nai. Là xã ngoại thành duy nhất của thành phố Biên Hòa, có sông Đồng Nai chảy ngang qua.

Long Hưng Biên Hòa

Thiết kế nhà phố tại Long Hưng Biên Hòa

 

Khu dân cư Long Hưng Biên Hòa có lợi thế xanh mát nhờ vị trí ngay sông Đồng Nai

Trái ngược với TP.HCM đang rơi vào tình trạng “đất chật, người đông”, khan hiếm mảng xanh trầm trọng thì Long Hưng, Biên Hòa lại là khu vực sở hữu mật độ mảng xanh rộng lớn, cảnh quan thiên nhiên sẵn có và được bao quanh bởi nhiều sông ngòi. Đây là những ưu điểm rất thuận lợi để phát triển loại hình bất động sản sinh thái.

Không chỉ vậy, Long Hưng Biên Hòa còn là khu vực sở hữu khả năng kết nối giao thông khá thuận lợi, nằm gần nhiều tuyến đường giao thông quan trọng như Quốc Lộ 51, Cao Tốc Long Thành Dầu Giây… Nằm liền kề với TP.HCM, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước.

Cộng thêm xu hướng đầu tư bất động sản đang chuyển dịch ra các khu vực vùng ven, các khu đô thị vệ tinh của TP.HCM, nên không quá khó để lý giải vì sao Long Hưng, Biên Hòa đang là điểm nóng về đầu tư bất động sản trong thời gian qua.

Là khu vực được xem là vị trí “vàng” đáp ứng đủ tiêu chí “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, Long Hưng, Biên Hòa sở hữu quy hoạch khá đồng bộ và rõ ràng với nhiều dự án khu đô thị có quy mô tầm cỡ.

Long Hưng Biên Hòa

Thiết kế nhà liên kế tại Long Hưng Biên Hòa

 

Theo quy hoạch chung, xã Long Hưng, Biên Hòa được định hướng phát triển thành khu đô thị kinh tế mở Long Hưng với diện tích khoảng 899,35 ha. Và được chia thành ba dự án thành phần. Bao gồm: Khu dân cư Long Hưng, Khu đô thị Aqua City do Novaland làm chủ đầu tư, và Khu đô thị Waterfront Nam Long.

Hiện tại dự án đã thi công xong các tuyến đường trong phân khu 1-2-3, cũng như hệ thống điện ngầm, cây xanh và cấp thoát nước, hạng mục kè dọc sông phân khu 1-2-3… Đã tiến hành bố trí phần lớn nhà tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Đồng thời, phía chủ đầu tư cũng đã hỗ trợ toàn bộ chi phí đền bù và đầu tư hạ tầng. Nhằm giúp chính quyền địa phương khôi phục, xây dựng mới các trường học, trạm y tế… phục vụ cộng đồng dân cư dự án và các khu đô thị lân cận.

Giao thông thuận tiện Đặc biệt, trục giao thông chính của dự án sẽ được kết nối với đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây với khoảng cách 6km, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ dự án tới sân bay quốc tế Long Thành và TP.HCM, chủ trương này đã được Tỉnh Ủy, UBND Tỉnh Đồng Nai và Bộ giao thông chấp thuận và sẽ triển khai thi công trong thời gian sớm nhất.

 

Xem thông tin dự án Aqua City: https://aquacityvn.vn/

Xem thông tin dự án Izumi City: https://izumicityvn.vn/