Thay đổi xu hướng đầu tư – bất động sản xanh lên ngôi

Theo nhận định của các chuyên gia, bất động sản xanh sẽ có xu hướng lên ngôi khi mà các vấn đề về môi trường đang trở nên nghiêm trọng. Tại các thành phố lớn, làn sóng xanh đang thay đổi dần nếp nghĩ, lối tư duy và hành động của mọi người.

Theo VietNam Report: “ Tình trạng ô nhiễm môi trường cao, dịch bệnh bùng phát, người dân càng quan tâm hơn đến việc đảm bảo sức khỏe. Trong khi đó, cách doanh nghiệp bất động sản ứng phó trước bối cảnh dịch Covid-19 là tái cấu trúc sản phẩm, thông qua các dự án xanh, mang lại sự an tâm cho sức khỏe cư dân nhằm kích cầu vào nhu cầu sống khỏe, sống chất lượng của người mua nhà hiện nay”.

Các chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư, cũng như khách hàng tại các thành phố lớn có nhu cầu ở thực về căn hộ và không gian sống chất lượng tăng tỷ lệ thuận với nguồn cung về bất động sản xanh, đem đến cơ hội lớn cho giới đầu tư thứ cấp. Bên cạnh đó, người dân các thành phố lớn những năm trở lại đây có xu hướng ly tâm ra nội đô khi mật độ dân số tăng cao, quỹ đất nội đô thu hẹp, khan hiếm gây ra nhiều vấn đề cho cuộc sống. 

Chưa nhiều dự án bất động sản xanh

Ở thời điểm hiện tại, mô hình bất động sản xanh ở Việt Nam chưa được khai thác nhiều bởi nước ta chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của việc biến đổi khí hậu. Thực tế, hiện trên toàn Việt Nam chỉ mới có 150 công trình bất động sản xanh được chứng nhận cũng như đang trong quá trình thi công, thiết kế. Theo thống kê của Hội đồng Công trình xanh các nước, Việt Nam chậm hơn rất nhiều về số lượng công trình xanh cũng như trong lĩnh vực đào tạo, nhận thức.

Số lượng công trình đạt chứng chỉ LEED của Việt Nam năm 2017 chỉ chưa đến 3%. Trong khi đó, trên toàn thế giới, có đến hơn 36.000 dự án thương mại và trên 38.000 công trình nhà ở trên thế giới đạt chuẩn xanh, thì ở Việt Nam, tính đến nay, có chưa đến 100 công trình xanh đang phát triển ở các giai đoạn khác nhau.

Bất động sản xanh có đang là xu hướng mới trong thị trường địa ốc?

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho rằng, trước bối cảnh thị trường bất động sản như hiện nay, doanh nghiệp địa ốc phải làm khác biệt thì mới đi được lâu dài với thị trường. Do đó, những dự án công trình xanh, chú trọng vào tiện ích, sức khỏe con người và ứng phó với môi trường sống đang trở thành lựa chọn duy nhất của thị trường bất động sản Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng.

Theo ông Châu, Việt Nam là nước biến đổi khí hậu, chịu ảnh hưởng thiên tài nhiều nhất, do đó phát triển các công trình bất động sản xanh cũng là hạn chế sự ảnh hưởng của sự biến đổi này. “Trong tương lai, mô hình bất động sản xanh sẽ trở thành xu thế phát triển của thị trường BĐS”, ông Châu khẳng định.

Thay đổi xu hướng đầu tư - bất động sản xanh lên ngôi

 

Người mua nhà đang thay đổi

Theo giới quan sát thị trường bất động sản thì hiện nay, người mua nhà ngày một khắt khe trong việc lựa chọn không gian sống. “Nếu ngày trước, người dân đi mua nhà chỉ mong có được chốn an cư thì nay họ đã chú ý nhiều đến chất lượng chỗ ở. Cụ thể, khách hàng đang nhắm tới những dự án có nhiều tiện ích nội khu, có diện tích mảng xanh lớn.” – ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đánh giá.

Như vậy không chỉ chính sách nhà nước đang có sự thay đổi theo hướng khuyến khích mạnh mẽ việc phát triển dự án xanh, các chủ đầu tư có tiềm lực đang đầu tư đáng kể vào không gian xanh mà bản thân người mua nhà cũng đang thay đổi tiêu chí chọn lựa chỗ ở.

Thay đổi xu hướng đầu tư - bất động sản xanh lên ngôi

 

Với lợi thế quỹ đất rộng, hạ tầng giao thông thuận tiện, các bất động sản xanh của TP.HCM đang trở thành điểm nóng cho giới đầu tư và tạo ra xu hướng đầu tư bất động sản mới.

Thị trường bất động sản phía Nam đang đón nhận làn sóng chuyển dịch đầu tư ra các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu. Động thái này diễn ra trong bối cảnh thị trường bất động sản xanh TP.HCM bị chững lại, thiếu hụt nguồn cung, nhiều dự án bị đóng băng.

Xem Dự án Aqua City ở đâu

Triển lãm bất động sản Novaland Expo vừa diễn ra thu hút 50 doanh nghiệp với gần 20.000 khách và nhà đầu tư tham gia. Khác với mọi năm, sản phẩm chủ yếu được giới thiệu lần này là những dự án bất động sản xanh có không gian xanh, bảo vệ môi trường, cùng các tiện ích thông minh. Điều này cho thấy đã có sự thay đổi trong xu hướng đầu tư.

Bất động sản xanh thu hút gới đầu tư

Theo thống kê của sàn giao dịch batdongsan.com.vn, trong năm 2019, mức độ quan tâm của khách hàng đối với các dự án đô thị giáp thành phố TP.HCM như Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng bình quân 10%, đặc biệt tại Đồng Nai đã tăng hơn 48%.

Các chuyên gia nhận định, hình thức bất động sản xanh mới như ngôi nhà thứ hai hay đô thị sinh thái thông minh tiếp tục là xu hướng đầu tư trong năm tới. Song song đó, lợi thế vị trí, quỹ đất sạch khiến các bất động sản xanh như vùng trũng hút vốn các chủ đầu tư lớn.

Xem Có nên mua Aqua City

 

bất động sản xanh

Bất động sản xanh ở Aqua City

 

—————–

– AQUA CITY – Một sản phẩm của tập đoàn Novaland

– Website: https://aquacityvn.vn/

– Hotline: 0909 811 223

 

Xem thông tin dự án Izumi City: https://izumicityvn.vn/