Đồng Nai sắp chọn nhà thầu xây dựng mới cầu Vàm Cái Sứt 224 tỷ đồng. Ngày 19/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu (tiếp theo) Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng mới cầu Vàm Cái Sứt trên đường Hương lộ 2, thành phố Biên Hòa, trong đó có gói thầu xây dựng mới cầu Vàm Cái Sứt và đường đầu cầu.

 

ban do duong huong lo 2

Vị trí xây dựng cầu Vàm Cái Sứt trên tuyến Hương lộ 2 (đoạn trong vòng tròn bôi vàng)

Cụ thể, Gói thầu số 04 (xây dựng) Xây dựng mới cầu Vàm Cái Sứt và đường đầu cầu với giá gói thầu là 224.058.843.000 đồng; áp dụng đấu thầu rộng rãi, trong nước, không sơ tuyển, qua mạng, phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ. Thời gian thực hiện hợp đồng gói thầu này tối đa là 540 ngày kể từ ngày ký hợp đồng, áp dụng loại hợp đồng trọn gói.

Ngoài gói thầu nêu trên, Kế hoạch còn 1 gói thầu xây lắp khác. Đó là Gói thầu số 05 (xây dựng) Hệ thống điện chiếu sáng Cầu, với giá gói thầu là 2.020.225.000 đồng; được áp dụng đấu thầu rộng rãi trong nước, không sơ tuyển, qua mạng, phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ.

Kế hoạch nêu trên gồm 7 gói thầu với tổng trị giá 228.052.920.000 đồng. Tất cả gói thầu đều sử dụng ngân sách Tỉnh, được tổ chức lựa chọn nhà thầu trong quý III/2020. Ngoài 2 gói thầu xây lắp nêu trên, có 1 gói thầu phi tư vấn sẽ áp dụng đấu thầu rộng rãi, trong nước, không sơ tuyển, qua mạng; 4 gói thầu tư vấn được áp dụng chỉ định thầu rút gọn.

Theo Quyết định phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu số 2977/QĐ-UBND ngày 19/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức lựa chọn nhà thầu theo kế hoạch lựa chọn nhà thầu được duyệt, đảm bảo tuân thủ các quy định. Quyết định cũng lưu ý Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai căn cứ vào kế hoạch bố trí vốn để có tiến độ tổ chức lựa chọn nhà thầu phù hợp, khi ký hợp đồng với nhà thầu có thỏa thuận rõ, tránh việc nhà thầu thắc mắc yêu cầu bổ sung kế hoạch vốn.

Cầu Vàm Cái Sứt là một hạng mục thuộc Dự án Xây dựng Hương lộ 2 có tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng. Tuyến Hương lộ 2 kết nối từ Quốc lộ 51 đến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Hương lộ 2 (đoạn 1) dài khoảng 1,9km, điểm đầu giao với quốc lộ 51 và điểm cuối đến cầu An Hòa. Đây là là một trong những dự án, công trình trọng đểm được triển khai thực hiện trên địa bàn TP. Biên Hòa.

Trước đó, tại một buổi làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ của các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch UBND Tỉnh Cao Tiến Dũng yêu cầu các sở, ban, ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án, trong đó cố gắng khởi công cầu Vàm Cái Sứt vào cuối tháng 8/2020.

Xem thông tin dự án Aqua City Novaland